Du lịch phục hồi thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng

Dịch bệnh được kiểm soát tốt trên cả nước, du lịch nội địa đang vào mùa cao điểm sau một thời gian dài “đóng băng”.

Cùng với đó, việc từng bước mở cửa trở lại các đường bay quốc tế với phương án áp dụng hộ chiếu vaccine cũng đang được đẩy mạnh triển khai. Hàng loạt điều kiện thuận lợi đang tạo đòn bẩy để lĩnh vực du lịch tại nhiều địa phương khởi sắc trong năm nay. Đây cũng được xem là cơ hội cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tái khởi động, đem lại nguồn cung lớn trong thời gian tới.

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, quý đầu năm nay, tỉnh ước đón hơn 210.000 lượt khách lưu trú, giảm 67% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, khách quốc tế chỉ đạt chưa đến 3%. Tuy nhiên, tỉnh này vẫn khá tự tin với mục tiêu cả năm sẽ đón được hơn 5 triệu lượt khách du lịch dừng chân, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế và sẽ tăng dần trong các năm tới.

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Ngành du lịch Khánh Hòa cũng đã có tham mưu trình Thường vụ Tỉnh ủy, đưa ra một chiến lược kế hoạch phát triển du lịch cho 5 năm và định hướng 10 năm tới. Tới năm 2025 sẽ đạt trên 10 triệu khách trong đó khoảng 50% là khách quốc tế.

Cũng theo lãnh đạo ngành du lịch Khánh Hòa, khi cơ hội mở cửa thị trường du lịch quốc tế đang rất gần, việc cơ cấu lại các sản phẩm du lịch là cần thiết lúc này, trong đó có các dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng quy mô lớn, có vị trí đẹp, hệ thống dịch vụ trọn gói và gắn với chiến lược phát triển kinh tế đêm nằm ở phía Bắc thành phố.

Ông Nguyễn Văn Thành, Nguyên Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Khánh Hòa nói: “Các hãng lữ hành đã chuẩn bị cho du khách rất kỹ lưỡng về mặt đi lại. Nha Trang – Khánh Hòa có được sân bay Cam Ranh là sân bay quốc tế với sự ưu ái của du khách, trước tiên là du khách nội địa. Cả nước đều có đường bay về với Nha Trang là một cái thuận lợi rất lớn cho du khách đến với Nha Trang”.

Cũng theo chuyên gia, Nha Trang vẫn được coi là một trong những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng bậc nhất cả nước. Dù chịu tác động của dịch COVID-19 nhưng thị trường vẫn đang chuyển động, đặc biệt là các dự án nằm tại những khu vực phía tây, phía bắc Nha Trang hay Bắc Vân Phong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *