Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất

3-cong-thong-tin-dien-tu-cua-ubnd-thuong-xuyen-cap-nhat-nhung-quy-dinh-dat

Mỗi lần có vướng mắc về các thủ tục, thông tin đất đai, nhà ở về các vấn đề tranh chấp hay quy hoạch xảy ra thì nên làm thế nào đây? Không cần phải đến văn phòng luật sư nếu bạn ở quá xa, chỉ cần tham khảo những cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất dưới đây. Tất cả những cách dưới đây vô cùng tiện lợi, đáp ứng nhu cầu tư vấn của không chỉ cá nhân mà còn tổ chức, người dân sinh sống tại nước ngoài hay người nước ngoài đang sống ở Việt Nam

Cách 1: Gọi tổng đài tư vấn online

Tổng đài tư vấn đất đai online là 0984 171 182. Đây là dịch vụ tư vấn các vấn đề liên quan đến đất đai trực tuyến do Luật Minh Gia thành lập với phương châm tư vấn các quy định Pháp luật về Đất đai và hướng dẫn người dân các thủ tục hành chính cho những khách hàng không đủ điều kiện để tham gia tư vấn trực tiếp tại những văn phòng luật.

Tuy nhiên, đây không phải là tổng đài tư vấn 24/7 như những tổng đài khác, nên bạn cần lưu ý đến thời gian hoạt động của tổng đài nhé. Tổng đài tư vấn pháp luật Đất đai trực tuyến làm việc từ 7h30 sáng đến 21h tất cả các ngày trong tuần. Bạn cũng nên chuẩn bị thật kỹ những thông tin cần hỏi để cuộc gọi không bị gián đoạn cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí của bạn.

Ưu điểm của tổng đài tư vấn trực tuyến online

  • Giúp người dân tiết kiệm thời gian và chi phí;
  • Tư vấn nhanh chóng, giải đáp mọi vướng mắc của bạn về vấn đề đất đai, đặc biệt là trong bối cảnh luật Đất đai đang có nhiều sửa đổi;
  • Khách hàng được được giải đáp thắc mắc vào những lúc cấp bách nhất;
  • Định hướng nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý một cách đúng đắn.

Những nội dung tư vấn pháp luật đất đai bằng tổng đai

2 nhung van de duoc tu van tai tong dai phap luat nha dat truc tuyen - Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất - thong-tin-quy-hoach

Thủ tục hành chính đất đai

  • Tư vấn những thủ tục như bàn giao đất, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các loại tài sản khác gắn liền với đất;
  • Tư vấn các thủ tục chuyển nhượng Quyền sử dụng đất của hộ gia đình hoặc cá nhân;
  • Tư vấn thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất;
  • Tư vấn các thủ tục thừa kế, cho tặng Quyền sử dụng đất;
  • Tư vấn thủ tục đăng ký thế chấp Quyền sử dụng đất hoặc xóa đăng ký thế chấp;
  • Tư vấn các vấn đề để giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về Đất đai.

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất

Các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài định cư và sử dụng đất ở Việt Nam, cộng đồng dân cư sử dụng đất có thể dùng cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài.

Chế độ sử dụng các loại đất và thời hạn sử dụng đất

Quy định về đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, đất chưa sử dụng cũng có thể tham gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn trực tuyến.

Cách 2: Cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất trên Cổng thông tin điện tử

3 cong thong tin dien tu cua ubnd thuong xuyen cap nhat nhung quy dinh dat dai moi nhat - Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất - thong-tin-quy-hoach

Thông tin về các quy định quy hoạch đất đai được UBND các cấp huyện, xã công bố công khai ngay trên công thông tin điện tử của UBND. Đồng thời, thời gian cập nhật các thông tin này chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày quy định được cơ quan nhà nước phê duyệt. Do đó, người dân có thể yên tâm nếu đang tìm cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất.

Người dân sinh sống tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có thể truy cập vào 2 website sau để tra cứu thông tin quy hoạch đất tại 2 thành phố này:

Cách 3: Nộp phiếu yêu cầu cung cấp thông tin đất đai

Cá nhân, tổ chức có quyền nộp phiếu yêu cầu cơ quan nhà nước cung cấp đầy đủ, cụ thể và chi tiết về dữ liệu đất đai. Theo đó, đơn yêu cầu chuẩn là mẫu số 01/PYC ban hành kèm theo Thông tư 34/2014.TT-BTNMT ngày 30/6/2014.

Sau khi điền thông tin vào phiếu, người dân đến nộp phiếu tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc UBND cấp xã ngay tại địa phương chưa xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai.

Cách 4: Thông tin quy hoạch trên sổ đỏ

4 kiem tra thong tin quy hoach dat dai tren so do - Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất - thong-tin-quy-hoach

Đây là cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất truyền thống mà bất cứ ai có số đỏ cũng có thể tra cứu thông tin được. Thế nhưng, với cách này thì bạn chỉ có thể biết được thông tin quy hoạch nhưng còn luật định, chính sách mới thay đổi như thế nào thì bạn không thể nắm rõ. Do đó, nên kết hợp những phương pháp trên để thông tin được kiểm tra chặt chẽ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *